THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa góp

Dưa góp (súp lơ, cà rốt)

Cứ khi nào chán ăn, hoặc trong bữa ăn có nhiều món ngấy thì y như rằng mấy món su hào dầm, dưa chuột dầm quen thuộc là cứu cánh không thể thiếu. Nhưng thay vì quanh đi quẩn lại mấy món nhàm chán đó, mình thử học thêm một món rau dầm ăn cũng rất ngon: súp lơ trộn cà rốt.

1. Nguyên liệu

- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây tím
- 1/4 bông súp lơ trắng hoặc xanh
- 1 quả ớt chuông xanh (bỏ qua cũng được)
- Giấm, đường, gia vị
- Khuôn dập hình bông hoa

2. Cách làm

- Rửa sạch cà rốt và nạo qua vỏ đi nha. Sau đó mình lấy dao thái từng khoanh nhỏ và mỏng vừa phải.
- Dùng khuôn dập hình hoa dập lên từng miếng cà rốt tròn là có ngay những bông hoa rùi. Mình có thể làm 2 kiểu: hoa đặc và hoa rỗng.
- Thái nhỏ hành tây, súp lơ và ớt chuông ra nào. Sau khi đã thái nhỏ hết 1 lượt, mình cho cà rốt, súp lơ và ớt chuông đun trong nước sôi cho khoảng 2-3 phút nhé.
- Cuối cùng tất cả đem cho vào bát, đổ đường, giấm và gia vị vào trộn. Mình cho thật ít gia vị để món dầm của mình đậm đà chứ không có vị mặn. Mình có thể cho đường và giấm từ từ, nhạt vị nào thì cho thêm vị đó. Cứ khoảng 10 phút đảo lên 1 lần, làm 2 lần như thế là ăn được.
Hơn nữa hôm nào có tiệc tùng, mình trổ tài làm món dưa góp này thì ăn điểm là cái chắc!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.