THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đỏ

Xôi đậu đỏ

Xôi đậu đỏ vừa ngon, bùi bùi lại nóng hổi ăn cùng muối vừng hoặc giò lụa rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500g gạo nếp
- 200g đậu đỏ
- 1 xíu muối
- Vài thìa nước cốt dừa
- Đường (nếu thích ăn ngọt)
- Muối vừng (nếu thích ăn xôi mặn)

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước qua đêm cho nở mềm.
  Đậu đỏ cũng vo sạch ngâm nước qua đêm.
- Cho đậu đỏ cùng với nước vào nồi luộc cho đến khi đậu chín mềm, đổ đậu ra rá cho ráo nước.
- Cho gạo nếp, xíu muối trộn đều rồi cho lên xửng hấp chín.
- Xôi đã chín bạn cho thêm đường, nếu thích ăn ngọt, lấy đũa xới cho xôi tơi ra rồi cho đậu đỏ vào trộn đều và hấp thêm vài phút là tắt bếp.
- Xới xôi ra đĩa rồi rắc muối vừng, rắc thêm chút dừa nạo sợi cho thêm phần hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.