THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Dưa giá

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã làm xong món dưa giá chua chua, giòn giòn để giải ngán cho bữa cơm nhiều đạm hoặc bữa cơm ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- 400g giá đỗ
- 1/2 củ cà rốt
- 1 ít hẹ
- 2 nhánh hành lá
- vài củ hành tím
- 1 bát giấm
- 1 bát đường
- 1 bát nước

2. Cách làm

- Giá đỗ rửa sạch sẽ để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ rồi nạo thành sợi, hành thái khúc, hẹ thái khúc, hành tím thái lát mỏng.
- Cho nước, giấm, đường vào nồi khuấy tan đường và bật bếp nấu cho sôi lên thì tắt bếp. Để cho nước giấm đường nguội.
- Giá đỗ, hành lá, hành tím, hẹ, cà rốt trộn đều lên rồi cho vào hũ thủy tinh sạch sau đó đổ nước giấm đường đã để nguội vào.
 Đậy nắp để khoảng vài tiếng là có thể ăn được rồi nhé.
Trời nóng, gắp dưa giá ra đĩa ăn cơm với thịt kho, cá khô, cá chiên là đúng bài của nó luôn, hơi bị hao cơm đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.