THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa góp

Dưa góp (su hào, cà rốt)

Dưa góp su hào vừa ngon vừa dai giòn, đem ăn kèm với thịt quay thì ngon vô cùng. Cách làm dưa góp su hào cũng vô cùng đơn giản mà còn cực nhanh nữa. Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn có thể “hô biến” ra một đĩa dưa góp su hào ngon giòn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

1. Nguyên liệu

-Cà rốt: 1 củ
-Su hào: 1 củ
-Tỏi: 1 củ
-Ớt: 2 trái
-Đường, muối, giấm ăn và nước mắm
Mách nhỏ:
- Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.
- Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

2. Cách làm 

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng.
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.
- Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem tỉa hoa rồi cắt thành miếng mỏng.
- Tiếp theo, bạn cho su hào và cà rốt vào một cái tô to, cho thêm 1 muỗng muối vào. Sau đó, bạn dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt ngấm gia vị và hơi seo lại thì bạn chắt đổ bỏ phần nước mà su hào và cà rốt tiết ra.
- Bạn lấy cái tô to, cho 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cafe ớt vào, cho thêm 2 muỗng  giấm ăn, 1 muỗng cafe muối và 2 muỗng đường vào và trộn đều cho đến khi muối đường tan hoàn toàn. Nêm nếm thấy nước giấm đường ngon đậm đà là đạt chuẩn.
- Bạn đổ từ từ nước giấm đường vào tô có su hào và cà rốt, đồng thời dùng tay bóp nhẹ cho su hào và cà rốt cho dưa chín giòn. Sau khi bóp xong, bạn để khoảng 20 – 30 phút cho dưa góp thấm gia vị là được.
Dưa góp su hào ăn kèm món thịt quay hoặc chiên cùng cơm nóng, pha nước chấm bún chả rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.