Làm dưa dóp đu đủ cà rốt ăn kèm với nem rán hoặc cho vào nước chấm chua ngọt, áp dụng cho tất cả các loại dầm (dưa góp), ăn rất giòn nhé, cắn cái phập là sần sật luôn.
1. Nguyên liệu
- Su hào/đu đủ thái nhỏ và mỏng vừa ăn: 1 quả
- Cà rốt thái lát mỏng và nhỏ vừa ăn: 1 củ
- Đường: 2 thìa canh
- Giấm: 4 thìa canh
- Tỏi: 3-4 tép bằm nhỏ
- Muối: 1,5 thìa cafe
- Ớt: 1 quả băm nhỏ
2. Cách làm
- Đu đủ nạo vỏ ngâm nước cho thôi hết nhựa, dùng dao thái chéo cho lát đu đủ to hơn đối với đu đủ bé. Thái xong cho ngâm tiếp vào nước lã cho thôi hết nhựa. Thay nước liên tục khi nào thấy đu đủ ko còn nhựa thì rửa lại bằng nước lọc.
- Cho đu đủ và cà rốt đã thái vào âu to hoặc bát lớn.
- Tiếp cho vài thìa cà phê muối và thìa súp đường vào âu trộn đều để ngấm 15 phút hoặc hơn, lúc đó đi làm món khác.
- Sau khi hỗn hợp đu đủ và cà rốt đã ngấm hết muối và đường rồi, đeo găng tay nilong bóp chặt đu đủ và cà rốt cho sang một cái bát khác.
- Tiếp đến cho giấm vào, để ngấm tiếp càng lâu càng ngon. Công đoạn tiếp sau khi ngấm hết gia bị, lại đeo găng tay nilong bóp chặt đu đủ và và rốt và đổ nước thừa đi, nếm thấy vừa miệng chua chua ngọt ngọt rồi thì thôi còn ko thấy thiếu vị gì thì cho thêm cái ấy.
- Cuối cùng cho tỏi, ớt bằm nhuyễn vào trộn đều.
Dưa góp đu đủ cà rốt cho vào nước chấm ăn kèm khá ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét