THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Dưa giá

Món dưa giá này làm cũng nhanh dù nguyên liệu có vẻ nhiều hơn món dưa cải và khi ăn ngoài vì chua còn thấy vị thơm của gừng, hẹ, và vị ngọt của giá và cà rốt, và đặc biệt là nhìn rất ngon mắt.

1. Nguyên liệu

-Giá (Beansprout): 300g
-Cà rốt: 1 củ nhỏ (nửa củ to) (có thể không cho nhưng cho vào thì sẽ làm cho món giá them đẹp mắt)
-Hẹ: cái này tùy thuộc vào thích ăn nhiều hay ăn ít
-1 củ gừng, 3 quả ớt (nếu sợ cay thì bớt ớt đi nhé)

2. Cách làm

- Rửa sạch giá để ráo nước.
- Gọt rồi thái cà rốt thành sợi dài bằng giá.
- Hẹ cũng rửa sạch thái dài bằng giá.
- Gừng gọt vỏ (có một mẹo nhỏ là để nguyên vỏ gừng thì ăn gừng sẽ không bị nóng đâu nhé cả nhà. Vì vậy nếu sợ ăn gừng nóng cả nhà có thể rửa sạch để nguyên vỏ gừng) rồi thái sợi như  cà rốt.
- Ớt thì dùng kéo cắt sợi dài bằng giá.
- Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu ở trên lên .Rồi cho vào một cái hộp và đổ ngập dung dịch nước pha: muối, đường với tỉ lệ 3:2.
- Đậy nắp và chờ khoảng 1 ngày là có thể ăn được. Nếu sợ chua nhanh thì có thể cho vào tủ lạnh hoặc sau khi chua cả nhà cất luôn vào tủ lạnh để hạn chế việc bị chua nhanh của dưa.
Hi vọng với món dưa giá này, dù trời lạnh nhưng cả nhà cũng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để có được một món gia vị ăn kèm nhé. Vì dưa giá nhanh chua nên mỗi lần chỉ làm ít để ăn vài bữa là hết, không nên để lâu quá nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Candycancook.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.