THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Hành tây ngâm chua

Hành tím ngâm ăn giòn giòn, chua chua ngọt ngọt rất ngon, là món ăn kèm quen thuộc của nhiều quán xá, mình giới thiệu cách làm rất đơn giản và nhanh gọn.

1. Nguyên liệu

-1 củ hành đỏ vừa, cắt lát mỏng
-½ chén giấm táo
-1 cốc nước ấm
-Đường 1 muỗng canh
-1,5 muỗng cà phê muối Kosher

2. Cách làm

- Hành tây bóc vỏ rửa sạch, đề ráo, đem cắt lát mỏng.
- Chuẩn bị giấm, nước, đường, muối. Cho tất cả vào một cái chén rồi hòa tan.
- Hành tây cho vào lọ, rót hỗn hợp giấm vừa hòa tan ở trên vào ngâm ít nhất trong khoảng 1 giờ. Sau cho lọ hành vào tủ lạnh, lưu trữ trong tủ lạnh được vài tuần.
Hành ngâm có thể dùng kèm với món nướng, bánh mì, trộm salad….
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.