THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hải sản

Hải sản muối

Nếu muối đúng cách bạn không chỉ bảo quản được hải sản trong thời gian dài vẫn thơm ngon, mà còn có món ăn rất tiện lợi.
Đối với hải sản như tôm, mực, dung dịch muối thường bao gồm thành phần có tính axit như chanh, cộng với rượu hoặc một chút giấm. Bạn cũng có thể cho thêm một ít dầu ăn và một số gia vị, hành tây hoặc nước sốt đậu nành để tăng hương vị cho hải sản.

1. Nguyên liệu

- Hải sản các loại: tôm, mực
- ¼ cốc dầu thực vật
- ½ cốc nước chanh
- ½ cốc giấm hoặc rượu
- Các loại gia vị để thêm mùi vị như gừng, nước sốt đậu nành
- Một hũ bằng thủy tinh, sứ hoặc thép không rỉ.

2. Cách làm

- Rửa sạch hải sản, cắt nhỏ hay thái mỏng rồi để ráo nước.
- Cho hải sản vào hũ và đổ dung dịch muối vào đó. Trộn lên cho hải sản ngấm đều nước muối, xâm xấp nước càng tốt.
- Đậy kín nắp và để vào nơi thoáng mát. Nhiệt độ cao sẽ khiến quá trình muối hải sản diễn ra nhanh hơn nhưng vi khuẩn cũng tăng theo.
- Trước khi ăn hoặc nấu, hãy chắt nước và thấm khô hải sản với giấy ăn. Dung dịch muối có thể dùng để làm món ăn khác hoặc làm nước xốt.
Thời gian muối: Hải sản được “nấu” theo cách này có thể ăn được khi phần thịt, ở cả trong cùng đục đi và cứng lại. Thời gian phụ thuộc vào lượng axit có trong dung dịch muối, kích cỡ và chất lượng của hải sản và mùi vị mà bạn mong muốn. Cá cắt lát thường cần từ 1 đến 3 giờ. Mực thì khoảng 24 giờ.
Lưu ý:
- Hải sản phải tươi ngon và được cắt nhỏ hoặc thái thật mỏng.
- Dung dịch muối luôn phải có nước chanh.
- Cẩn trọng với thời gian muối vì nó có thể làm giảm mùi vị của hải sản. Nếu để quá lâu, nước trong phần thịt sẽ chảy ra và thịt sẽ mặn hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.