THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Củ cải ngâm chua

Đồ Chua làm từ củ cải trắng và cà rốt, có thể ăn cùng với bất cứ món thịt hay cá.

1. Nguyên liệu

-1 củ cải trắng lớn (hoặc 2-3 củ nhỏ, tuỳ kích cỡ)
-2 củ cà rốt
-1 thìa muối, 1 thìa đường
-Nước ngâm: 1 bát đường, 1 bát dấm, 2 bát nước (tỉ lệ 1:1:2)

2. Cách làm

- Cắt củ cải và cà rốt thành thanh dài chừng 4cm, (cao rộng 0.5×0.5cm). Sau đó trộn đều cùng 1 thìa muối, 1 thìa đường và để nghỉ 10 phút.
- Rửa sạch rau củ và để thật ráo
- Pha nước chua ngọt: cho vào ca lớn 1 bát đường, 1 bát dấm và 2 bát nước ấm (tỉ lệ 1:1:2). Nhớ dùng nước ấm thì đường sẽ mau tan hơn. Quậy đều cho tới khi nào đường tan hết
- Xếp rau củ đã để ráo nước vào lọ thuỷ tinh, sau đó đổ nước chua ngọt vào cho tới khi mực nước phủ kín toàn bộ rau củ.
  Vậy là đã xong rồi, rất đơn giản phải không nào. Vì đồ chua từ củ cải và cà rốt cần thời gian lâu hơn một chút để ngấm, vậy nên sau 1 ngày mới có thể ăn được nhé. Nếu muốn ăn lâu dài, bạn có thể cho đồ chua vào tủ lạnh ăn trong vòng 1 tuần.
Chúc các bạn thành công! 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.