Chắc chắn, với món nem xôi này, ai cũng phải tấm tắc khen bạn khéo léo và đầy sáng tạo.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt lườn gà xay
- 500 g gạo nếp
- 2 cây lạp xưởng
- 5 cây nấm hương thái nhỏ
- 20ml nước cốt dừa
- Một ít rau mùi và hành thái nhỏ
- 1 gói bánh đa nem (hoặc bánh tráng)
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, mỳ chính, tương ớt, dầu ăn
2. Cách làm
- Cho thịt xay, nấm hương và rau mùi thái nhỏ vào tô. Thêm một ít bột canh, mỳ chính vào trộn đều cho ngấm gia vị.
- Phi thơm hành tỏi cho nhân thịt gà và nấm hương vào xào sơ qua.
- Lạp xưởng chiên sơ rồi thái hạt lựu.
- Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 4 giờ hoặc ngâm qua đêm, sau đó vo lại, để ráo nước rồi trộn gạo với một ít bột canh.
Tiếp đó hấp chín gạo thành xôi, trong lúc hấp xôi thỉnh thoảng bạn đảo qua xôi cho chín đều, cuối cùng cho chút nước cốt dừa vào xôi đảo đều để xôi có bị béo ngậy và thơm vị sữa dừa.
- Trải lá bánh đa nem ra thớt, múc một muỗng xôi vào dàn mỏng sau đó cho nhân thịt và ít lạp xưởng lên trên. Lại múc tiếp một muỗng xôi dàn mỏng đặt lên trên thịt.
- Gấp mép lá bánh đa, cuốn lại như nem rán thông thường.
Làm hết phần xôi, thịt còn lại.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem xôi đã cuộn vào chiên đến khi nem chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Lưu ý:
- Có thể tận dụng xôi còn lại từ bữa ăn trước để làm món nem xôi này.
- Tuy nhiên khi cuốn nem các bạn nên hấp xôi lại cho nóng để múc và dàn xôi trên bánh đa nem hay bánh tráng cho dễ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét