THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Dưa chuột muối chua

Trời nóng ăn gì cũng thấy ngán... thế nên thử tăng gia cho mỗi bữa mấy miếng dưa chuột muối giòn xem sao nhé.

1. Nguyên liệu

 - 500g dưa chuột (dưa leo)
- 960ml nước
- 40ml dấm
- 60g muối
- 8 nhánh tỏi, 5 lá nguyệt quế
- Một ít hạt tiêu 

2. Cách làm

- Rửa sạch dưa chuột, lau khô, cắt thành từng miếng nhỏ rồi xếp vào lọ.
- Cho tỏi và lá nguyệt quế vào xen kẽ giữa các miếng dưa chuột.
Nếu không thích dùng tỏi và lá nguyệt quế, các bạn có thể dùng hành tây hoặc rau thìa là nhé!
- Cho nốt hạt tiêu vào này. Mà hạt tiêu là phải để nguyên hạt! Không nên xay nhỏ ra.
- Đun sôi nước với muối, rồi để cho nước gần như nguội hẳn. Sau đó, hòa dấm vào nước muối rùi đổ ngập vào dưa chuột.
Nếu các bạn dùng nước nóng quá, dưa chuột sẽ rất dễ bị nhũn.
Đậy nắp thật kín và để khoảng 3 ngày sau mới ăn được nhé!
Có thể cắt dưa chuột thành bất cứ hình gì mà bạn thích.
Nếu không muốn ăn cả vỏ thì cũng có thể gọt đi.
Món dưa chuột muối này có thể để ăn dần trong cả tháng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.