THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Sung muối khế

1. Nguyên liệu

-quả sung (quả nhỏ, đều)
-khế chua, tỏi, mía
-gia vị: muối trắng, đường, giấm, nước sôi để nguội

2. Cách làm

- Cắt cuống quả sung ra, ngâm vào nước muối loãng cho nó lướt hết nhựa quả đi, rồi vớt ra để ráo. Đổ vào liễn.
Thích ăn nhanh thì cắt đôi quả sung.
- Khế chua rửa sạch, thái lát hình ngôi sao, xếp đều.
- Tỏi bóc vỏ, chẻ đôi múi tỏi phủ lên trên mặt.
- Mía chẻ mỏng, đan thành mên, đặt lên trên mặt liễn rồi chèn đá cuội/ túi nước sạch lên.
- Muối sạch và đường một thìa nhỏ hòa tan với nước đun sôi để nguội bớt, sờ ấm tay, lắng cặn, trút vào cho ngập mặt sung, để chừng 3 đến 5 ngày là ăn được.
 Món này có thể ăn thay cà pháo muối. Sung muối chấm với muối vừng rất đậm đà. Ăn kèm với thịt luộc chấm mắm tỏi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.