THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà rốt

Rau củ muối chua (củ cải, cà rốt, dưa leo)

Với màu sắc bắt mắt, cách làm đơn giản mà hương vị rất hài hòa dễ ăn, đây là món không thể thiếu trong tủ lạnh nhà mình vào mùa hè hoặc những khi nhà có khách.

1. Nguyên liệu

- 1kg củ quả, gồm: dưa chuột, cà rốt, củ cải
- 100ml dấm
- 100g đường
- 40-50 ml rượu
- 40-50g muối tùy khẩu vị

2. Cách làm

- Các loại củ quả rửa sạch, gọt vỏ (riêng dưa chuột để nguyên vỏ), và cắt thành hình dạng tùy thích.
 Lưu ý, củ cải sẽ ngấm muối nhanh hơn nên thái miếng củ cải to, dày hơn các loại khác. Ngoài ra, nếu làm nhiều thì bạn có thể cắt nguyên liệu thành 2 phần, phần mỏng để ăn trước và phần dày để ăn sau.
- Cho dấm, rượu, muối, đường vào tô trộn đều.
- Cho củ quả đã sơ chế và gia vị chuẩn bị vào túi nilon và bóp đều cho ngấm.
- Để như vậy khoảng 30 phút là có thể dùng luôn, phần còn lại thì cho vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
 Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt tươi nữa nhé!
Khi hoàn thành, món dưa góp này có mùi thơm hấp dẫn, ăn rất giòn, có vị ngọt tự nhiên của củ quả kết hợp vị chua dịu của dấm và một chút vị mặn của muối. Món này dùng với thịt luộc hay thịt rán đều rất ngon.
Những khi nhà có khách mình thường chuẩn bị món dưa góp này từ hôm trước để khi ăn chỉ việc bày ra đĩa thôi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.