Dưa chuột muối chua, giòn ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- Dưa chuột chọn quả non
- Tỏi, ớt, hạt tiêu nguyên hạt, cây thìa là (chọn cây có cả rễ)
2. Cách làm
- Khử trùng bình hay lọ chứa đồ muối bằng nước sôi.
- Dưa chuột rửa sạch, tỏi bóc vỏ để nguyên tép. Sau đó xếp cây thìa là xuống đáy lọ, tiếp đến là dưa chuột, tỏi, ớt và hạt tiêu nguyên hạt.
- Nước sôi để nguội khoảng 50-60 độ C. Cứ mỗi 1lit nước cho 2 thìa canh muối tinh, 4 thìa canh đường và 100ml giấm táo (hoặc giấm hoa quả ngon).
Sau đó đổ nước muối chua ngập dưa chuột. Đậy kín nắp lọ và úp phần nắp xuống dưới.
- Sau khoảng 4-5 ngày là có thể ăn được.
Bảo quản tủ lạnh sẽ làm dưa giòn và ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét