THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà rốt

Dưa chuột, cà rốt trộn chua cay

Nếu đang cảm thấy chán ngán với sự mỡ màng, béo ngấy từ các món thịt, cá, hãy thực hiện ngay cách muối dưa chuột cà rốt dưới đây để giải ngấy nhé!  
Cách muối dưa chuột đạt chuẩn là dưa, cà rốt phải có độ giòn, vị chua ngọt, cay cay. Món này cũng thích hợp làm món khai vị trước khi đi vào bữa ăn chính thức.

1. Nguyên liệu

-Cà rốt 3 củ
-Dưa chuột 1 trái
-Gia vị:
+Giấm trắng: 180ml
+Đường: 15g
+Đại hồi (tai vị) 1 cái
+Ớt đỏ (tùy ý) 1-2 quả
+Hạt mè trắng (đã rang thơm)

2. Cách làm

- Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ, cắt thành những khúc dài, cho vào tô thủy tinh cùng 2 muỗng cà phê muối, trộn đều và để yên trong 15 phút (có thể xả nước lạnh sau đó để dưa chuột và cà rốt giòn hơn).
- Đổ nguyên liệu vào rây cho thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
- Cho dưa chuột, cà rốt và tất cả các gia vị vào tô và trộn đều (gia giảm gia vị tùy thích), cho vào tủ lạnh trong khoảng 3 giờ.
- Thưởng thức món ăn cùng chút dầu mè rang cho thơm mùi. Có thể dùng cho món chay hay mặn cũng đều thích hợp!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.