THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chè ba màu (đậu đỏ, bí đỏ, thạch rau câu)

Món chè 3 màu với màu sắc bắt mắt rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày thu nắng vàng rực rỡ như thế này đấy! Chè với phần bánh nếp dẻo dẻo dai dai, đậu đỏ bùi bở kết hợp với thạch rau câu cốt dừa lá dứa thơm phưng phức khiến ai ăn rồi cũng phải tấm tắc khen ngon.

1. Nguyên liệu

- 100g đậu đỏ
- 100g bí ngô
- 10 cái lá dứa
- 150g cùi dừa
- 100g bột nếp
- 20g bột năng
- 440g đường
- 50g nước cốt dừa
- 1 gói bột rau câu con cá dẻo

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy 150ml nước cốt. Hòa bột rau câu với 220g đường.
- Đổ 1,5l nước vào nồi đun sôi, hòa bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy. Sau đó cho nước cốt dừa và lá dứa vào, khuấy đều, đợi sôi trở lại thì tắt bếp ngay.
- Đổ rau câu ra hộp đợi nguội thì đặt vào tủ lạnh cho đông.
- Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi ninh.
- Bí ngô gọt bỏ vỏ, cắt miếng, cho vào nồi hấp.
Khi bí ngô nhừ, lấy ra tô, đợi nguội thì dùng nĩa dầm nhuyễn.
- Đậu đỏ đã ninh nhừ, đun cho gần cạn nước thì cho 100g đường vào sên cho đường thấm vào đậu.
- Cho bột nếp vào bí ngô, nhào kỹ thành 1 khối. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ.
- Đun sôi 1 nồi nước, cho bánh nếp bí ngô vào luộc. Bánh nếp chín nổi lên trên mặt nước là được.
Vớt bánh nếp ra 1 tô đã có sẵn nước lọc để bánh nếp không bị dính.
- Cùi dừa nạo sợi, cho vào bát to, đổ 200ml nước đun sôi vào, khuấy lên. Đợi 1 lúc khi nước đã nguội thì vắt lấy nước cốt.
- Cho nước cốt dừa lên bếp, thêm 120g đường vào, đun sôi. Hòa bột năng với chút nước đổ vào nồi khuấy đều để được hỗn hợp sánh.
- Lúc này thạch đã đông, lấy ra cắt miếng vuông vừa ăn.
- Xếp bánh nếp, đậu đỏ, thạch vào bát, chan nước cốt dừa vào. Có thể ăn kèm đá bào nhỏ, thêm dừa nạo sợi nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.