THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu phộng nếp nấu nước cốt dừa

Chè đậu phộng là một trong những món chè cực kì hấp dẫn. Mùi thơm của nước cốt dừa kết hợp với vị ngọt mềm của đậu phộng, bột khoai và gạo nếp, khiến ai thưởng thức cũng phải gật đầu khen ngon.
Món chè bùi béo, từng hạt đậu chín mềm thơm mùi nước cốt dừa, quyện trong những sợi bột khoai đủ sắc màu và sánh dẻo thơm của nếp, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

1. Nguyên liệu

- 400gđậu phộng
- 100g bột khoai (bột khoai chế biến sẵn có bán tại các siêu thị)
- 70g gạo nếp
- 500ml nước cốt dừa
- 300g đường cát

2. Cách làm

- Đậu phộng rửa sạch rồi đem luộc cho đến khi chín mềm. Nấu đậu phộng sôi lên rồi hạ lửa nhỏ liu riu để đậu chín mềm nhừ. Vớt đậu ra để ráo (bạn có thể bóc vỏ lụa của hạt đậu nếu thích). Bạn có thể hầm đậu phộng trong nồi áp suất để hạt đậu chín nhừ nhanh hơn nhé! Đậu phộng nấu chín mềm vớt ra rổ để ráo.
- Bột khoai cũng luộc chín rồi vớt ra thau nước lạnh ngâm 2 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước khoảng 1h, sau đó vớt ra để ráo. Đem gạo nếp đi ninh nhừ như cháo.
- Cho nước cốt dừa vào nồi nấu cùng với đường.
- Khi đường tan hết thì cho đậu phộng vào nấu tiếp khoảng 20 phút cho hạt đậu ngấm đường và cốt dừa.
- Khi đậu phộng sôi lên thì lần lượt cho nếp và bột khoai vào. Khi nồi chè sôi lại lần nữa thì nêm nếm vị ngọt vừa theo khẩu vị, nồi chè sánh lại là có thể tắt bếp.
- Múc chè ra chén dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.