THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu đen hạt sen với vỏ quýt

Mùa hè nhiều gia đình thường nấu chè đỗ đen để giải nhiệt nhưng ít gia đình lại nấu chè đậu đen hạt sen. Dưới đây là cách nấu chè đậu đen hạt sen cho ngày nắng nóng. Bạn hãy thử nhé.
Món chè này đặc biệt ở chỗ có vị cay cay của vỏ quýt sẽ làm bạn thấy dễ chịu với vị bùi bùi của hạt sen, đậu đen hòa quyện vào nhau khiến bạn sẽ thích thú.

1. Nguyên liệu

- Đậu đen: 100g
- Hạt sen khô: 100g
- Vỏ quýt (cam) phơi hoặc sao khô (còn gọi là trần bì)
- Đường: (Tùy theo khẩu vị)

2. Cách làm

- Đậu đen rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, mốc rồi đem ngâm nước ít nhất 1 tiếng.
Cho đậu đen vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu đến khi đậu mềm và bở.
- Hạt sen khô rửa sạch, đem ngâm hạt sen khô khoảng 30 phút.
Cho hạt sen vào nồi đun sôi nhừ.
- Vỏ quýt thái chỉ nhỏ, mỏng đem sao khô.
- Khi hạt sen và đậu đen mềm thì đổ chung hai thứ vào nấu cùng nhau.
- Thêm đường và vỏ quýt vào đun liu riu để đậu đỏ và hạt sen ngấm đường khoảng 3-5 phút là được.
Mách nhỏ: Khi nấu chè đậu đen, hạt sen với trần bì bạn không nên làm trần bì quá kỹ vì nó sẽ làm cho bát chè của bạn trở nên đắng, mất vị chè và khó ăn với một số người
- Múc chè ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.