Đậu xanh lòng rất mát và nhiều công dụng: đào thải chất độc, giàu chất xơ,ổn định đường huyết, tốt cho tim mạch, bổ máu, bổ sung lượng protein dồi dào...Còn có thể chế biến được nhiều món ngon nữa!
1. Nguyên liệu
(cho 10 phần ăn)
- 200 g đậu đen xanh lòng
- Lá dứa
- Đường phèn
- Bột năng
- Dừa bào sợi
- Nước cốt dừa
2. Cách làm
- Đậu đen ngâm trước 03 giờ sau đó rửa lại sạch sẽ cho vào nồi áp suất hầm 20 phút với lá nếp(lá dứa). Tắt bếp đợi nồi áp suất nguội, rồi mở nắp ra kiểm tra đậu đã chín mềm chưa.
- Sau đó cho đường vào nấu sôi lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ngọt nhà mình, vì ăn cùng đá lạnh và chan thêm cốt dừa nên nêm ngọt một chút.
- Lấy 150 g bột năng cho nước nóng(đang sôi) vào từ từ, nhồi dẻo mịn. Rồi vo viên tròn nhỏ làm trân châu.
- Nấu sôi nước cho viên bột vào cho đến khi thấy nổi lên là trân châu đã chín vớt ra cho vào âu nước đá lạnh.
- Khi ăn cho chè ra ly chan thêm cốt dừa, trân châu và dừa bào sợi với đá lạnh đập nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Rose Trương)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét