Món chè đậu đỏ bí ngô kiểu mới, thơm ngon hấp dẫn sẽ giúp bạn giải tỏa mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. Vào bếp và chế biến thôi!
Chè đậu đỏ là món ăn ngon, bổ dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Món chè đậu đỏ sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn nếu được bổ sung thêm những miếng bánh bí ngô mềm và dẻo, vàng ươm bên trong.
1. Nguyên liệu
- Bí ngô: 200g
- Bột sắn hoặc bột năng: 50g
- Đậu đỏ xào đường: 1 bát
- Đường cát: 3 thìa
- Muối
- Nước lọc: 50ml
2. Cách làm
- Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát.
- Bí đỏ rửa sạch, luộc chín rồi nghiền nát.
- Đổ bột năng trộn lẫn với bí ngô, rồi nhào đều tay.
- Khi bột và bí đỏ chuyển hoàn toàn sang màu vàng, mềm và dẻo thì bọc vào nilon và để ủ khoảng 2 tiếng.
- Ủ bột xong, lấy ra và nặn thành nhiều viên nhỏ, hơi dẹt như trong hình.
- Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả bánh bí ngô vào đun đến khi chín nở và nổi lên thì vớt ra đĩa.
- Đặt một nồi nước khác lên bếp, đổ đường, đậu đỏ và chút muối vào đun sôi thì tắt bếp. Chú ý đảo đều tay để đậu đỏ không vón cục trong quá trình nấu.
- Múc nước đậu đỏ ra bát, thả 2-3 miếng bánh bí ngô vào và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét