THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh bột lọc

Trong những ngày đầu xuân nắng ấm, để xóa tan những mệt mỏi của cơ thể thì bạn hãy tự thưởng cho mình một ly chè đậu xanh bột lọc dẻo ngọt lại thơm lừng này nhé. Món chè rất thích hợp để làm mát và tạo cảm giác dễ chịu cho cơ thể khi thời tiết thay đổi.

1. Nguyên liệu

- 150g bột năng
- 100g đậu xanh
- 100g đường nâu
- Dừa nạo
- Lạc rang giã dập

2. Cách làm

- Cho bột năng vào bát, thêm từ từ nước sôi vào (nước nóng 90 đến 100 độ C), dùng đũa trộn đều bột sau đó dùng tay nhào bột thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng miếng bột nhỏ viên thành viên tròn cỡ ngón tay.
- Đậu xanh vo sạch ngâm khoảng 2 giờ cho nở hoặc ngâm qua đêm.
- Cho đậu xanh đã ngâm nở vào nồi với lượng nước vừa ăn, đun cho đậu chín nở bung, nếu nước cạn bớt bạn có thể thêm nước vào và đun sôi trở lại.
- Khi đậu xanh đã nở bung thì cho bột năng đã viên cùng với đường vào, đun cho bột năng chín chuyển màu trong và nổi lên trên. 
- Thêm dừa nạo vào đun khoảng 1 phút. Tiếp đó cho 1 thìa bột năng vào bát cùng với chút nước hòa tan, đổ từ từ bột năng đã hòa tan vào nồi chè, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi nồi chè sôi trở lại và nước chè hơi sánh lại là được.
- Lấy chè ra bát, thêm chút lạc rang giã dập vào là xong. Nếu thích ăn lạnh thì thêm đá vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.