THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu ngự với trân châu củ dền

Món chè đậu ngự ăn kèm hạt trân châu củ dền thanh mát này rất thích hợp thưởng thức trong ngày nóng.
Hạt đậu ngự bùi thơm, nước chè trong ngọt mát, hạt trân châu sần sật rất thích hợp cho mùa hè nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- 300g đậu ngự khô
- 1 bát con bột năng
- ½ củ dền
- Đường cát

2. Cách làm

- Đậu ngự khô nhặt bỏ những hạt hỏng, đãi qua nước lạnh cho sạch bụi, ngâm đậu vào âu nước lạnh, ngâm qua đêm.
Ngày hôm sau đậu nở, nhặt bỏ vỏ lụa bên ngoài, để ráo.
- Củ dền gọt vỏ, cho vào máy xay lấy nước cốt đun sôi.
- Bột năng cho ra âu sạch. Cho từ từ nước củ dền khi vẫn còn nóng vào bột năng, vừa cho vừa dùng muôi trộn đều.
- Dùng thìa gỗ trộn đều, hỗn hợp bột lúc này sẽ rời rạc và hơi nóng tay, tiếp tục dùng muôi trộn đến khi bột nguội thì dùng tay nhồi thành một khối dẻo, mịn và viên thành từng viên tròn nhỏ.
- Tiếp theo đun nóng nồi nước sôi, cho những viên trân châu vào luộc, luộc khoảng 3 phút hay đến khi những viên trân châu nổi lên vớt ra ngâm vào âu nước sôi để nguổi và để ráo nước.
- Đậu ngự cho nồi ninh nhỏ lửa. Đun khoảng 30 phút.
- Khi thấy đậu ngự chín cho đường cát vào đun thêm khoảng 2 phút cho đường tan và ngọt. Tắt bếp.
- Múc chè đậu ngự ra cốc và cho hạt trân châu vào ăn kèm cùng với vài viên đá lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.