THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đỗ đen thạch cà phê

Bưng cốc chè đỗ đen thạch cà phê mát lạnh có những hạt đậu mềm bùi, thấm cái ngọt của đường, kết hợp cùng thạch cà phê béo ngậy và trân châu dai giòn, dù bạn mệt mỏi bao nhiêu cũng dường như tan biến hết.

1. Nguyên liệu

- Đỗ đen: 400 g
- Đường: 200 g
- Bột rau cau: 5 g
- Cà phê hòa tan: 10 g
- Bột vani: 5 g
- Bột năng: 100 g
- Nước nóng: 50 ml

2. Cách làm

- Đỗ đen ngâm nước 6 giờ, sau đó vớt ra, rửa sạch.
- Trộn đều 50g đường với 5g bột rau câu, 10g cà phê hòa tan.
- Đun sôi 500ml nước với hỗn hợp vừa trộn rồi để nguôi, sau đó rót ra khay, để lạnh 2 giờ là chúng ta đã có ngay thạch cà phê rồi!
- Tiếp theo, đỗ đen sau khi ngâm cho vào nồi ninh mềm, chắt nước, cho 150g đường vào, trộn đều. Rim thêm 10 phút rồi chắt nước lại. Cho bột vani vào, sau đó bắc ra.
- Trộn 100g bột năng, 50ml nước nóng, sau đó nhào mịn, nặn thành từng viên tròn nhỏ, đem luộc chín. Sau đó, vớt ra ngâm nước lạnh để làm trân châu ăn kèm.
- Múc lần lượt đỗ đen, thạch cà phê, trân châu… ra cốc, thêm dừa nạo vào để thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.