THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh cốt dừa (1)

Mùi thơm của lá dứa thoang thoảng cùng nước dừa béo ngậy tạo hương vị đặc trưng cho món chè đỗ xanh giản dị.

1. Nguyên liệu

- 200g đậu xanh đã cà vỏ
- 2 lá dứa 
- Đường phèn (tùy khẩu vị để nêm liều lượng)
- 2 muỗng canh nước cốt dừa
- 1 muỗng canh bột sắn dây 
- Vừng rang, dừa nạo

2. Cách làm

- Đậu xanh đãi sạch, để ráo.
- Đun đậu xanh với 1 lượng nước vừa đủ cho đến khi đậu xanh chín mềm thì thêm đường phèn, lá dứa đã rửa sạch vào đun cùng.
- Hòa 1 chút bột sắn dây với nước lạnh rồi đổ vào nồi khuấy đều.
- Cho nước cốt dừa vào khuấy đều, để 1 phút rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát.
Chè đậu xanh ăn nóng, lạnh hay ăn kèm đá đều ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.