Mùi thơm của lá dứa thoang thoảng cùng nước dừa béo ngậy tạo hương vị đặc trưng cho món chè đỗ xanh giản dị.
1. Nguyên liệu
- 200g đậu xanh đã cà vỏ
- 2 lá dứa
- Đường phèn (tùy khẩu vị để nêm liều lượng)
- 2 muỗng canh nước cốt dừa
- 1 muỗng canh bột sắn dây
- Vừng rang, dừa nạo
2. Cách làm
- Đậu xanh đãi sạch, để ráo.
- Đun đậu xanh với 1 lượng nước vừa đủ cho đến khi đậu xanh chín mềm thì thêm đường phèn, lá dứa đã rửa sạch vào đun cùng.
- Hòa 1 chút bột sắn dây với nước lạnh rồi đổ vào nồi khuấy đều.
- Cho nước cốt dừa vào khuấy đều, để 1 phút rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát.
Chè đậu xanh ăn nóng, lạnh hay ăn kèm đá đều ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét