Chè đậu đỏ yến mạch mát bổ cho mùa hè
1. Nguyên liệu
- 200g đậu đỏ đã nấu chín mềm
- 100g yến mạch
- 250ml sữa đặc
- 1 quả xoài
2. Cách làm
- Yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra. Sau đó gạn phần nước bỏ đi.
- Phần yến mạch vừa ngâm trộn với 250 ml sữa đặc.
- Đậu đỏ ngâm khoảng 3h cho mềm, cho vào nồi áp suất ninh mềm. Không ninh quá nhiều, chỉ xâm xấp nước là vừa đủ.
- Đậu đỏ chín thêm 2 muỗng đường rồi cho nên bếp đun khoảng 3 phút cho đường tan và ngấm vào đậu đỏ.
- Ở một nồi khác bạn cũng cho yến mạch vào đun. Tuy nhiên không đun quá lâu vì vốn dĩ yến mạch chỉ cầm ngâm nước sôi nóng cũng có thể dùng ngay được.
- Xoài bổ miếng vuông đẹp.
- Khi đậu đỏ chín xúc chè đậu đỏ ra cốc, cứ 1 lớp đậu đỏ bạn thêm 1 lớp yến mạch và cuối cùng thêm vài miếng xoài chín lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét