THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu ván

Đậu ván có vị ngọt giúp giải cảm nắng và khát nước rất tốt, vì vậy nó được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Cùng thử bắt tay làm món chè đậu ván kiểu Huế này bạn nhé! Thành phẩm chè có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng.

1. Nguyên liệu

- 400g đậu ván
- 170g đường
- 100g bột năng
- Lá dứa

2. Cách làm

- Đậu ván ngâm nước ấm để qua đêm rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch lại. 
Hấp chín đậu ván trong khoảng 30 phút.
- Dùng một nồi nước, cho vào khoảng 1 lít nước, cho đường và lá dứa vào nấu sôi cho tan đường.
- Quậy tan bột năng với 3/4 bát nước.
- Đường sôi hạ lửa nhỏ, vớt bỏ lá dứa.Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi cho từ từ chén bột năng vào, vừa đổ vừa quậy đều đến khi thấy nước đặc sánh lại thì dừng. Có thể không sử dụng hết số bột năng trên.
- Cho đậu ván đã hấp chín vào nồi đảo đều thật nhẹ tay để tránh đậu bị nát.
Chè đậu ván đặc có thể dùng nóng hoặc nguội không kèm với đá và có thể cho thêm cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.