THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu đỏ trân châu với xoài

Chè đậu đỏ trân châu với xoài ăn không hề ngán vì có vị ngọt vị chua chua của xoài, vị giòn sần sật của hạt trân châu. Nhìn thôi cũng thấy ngon rồi. Hè đến rồi cùng nhau nấu chè mời cả nhà giải khát thôi.

1. Nguyên liệu

- 200g đậu đỏ
- Đường cát
- 100g trân châu
- 1 quả xoài chín

2. Cách làm

- Đậu đỏ rửa sạch ngâm nước khoảng 6-8 tiếng.
- Trân châu cho vào 1 nồi nhỏ, đun sôi đến khi hạt trân châu chín nổi lên có màu trong suốt. Vớt hạt trân châu ngâm vào bát nước sôi để nguội để hạt không bị dính và nát.
- Xoài chín gọt vỏ cắt hạt lựu.
- Cho đậu đỏ vào nồi cùng một chút xíu muối đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vặn lửa nhỏ ninh nhừ.
- Khi thấy đậu đỏ chín mềm cho đường cát vào. Tùy theo sở thích mà bạn cho nhé. Với lượng nồi chè của mình thì mình cho 3 muôi đường có độ ngọt vừa phải. Đun thêm khoảng 3 phút nữa cho đường tan chảy, chè ngấm vị ngọt là được.
- Đợi nguội, múc chè ra bát thả ít trân châu và xoài lên trên rồi trộn đều thưởng thức ngay thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.