THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu mắt cua nấu gạo nếp

Đậu bở, nếp dẻo sánh cùng mùi thơm của lá dứa, của cốt dừa và của vừng rang hòa quyện cùng nhau khiến bạn chỉ ăn một lần mà nhớ mãi.

1. Nguyên liệu

- 400g đậu mắt cua
- 100g gạo nếp ngon
- Nước cốt dừa 
- Vừng trắng rang vàng
- Đường trắng 
- 2-3 lá dứa 
- 1 muỗng cà phê bột nổi (baking soda)
- 1 muỗng canh bột năng

2. Cách làm

- Cho 1 muỗng cà phê bột nổi vào ngâm cùng đậu mắt cua khoảng 3-4 tiếng hoặc qua đêm. Trong khi ngâm những hạt kém chất lượng sẽ nổi lên, bạn vớt bỏ đi.
- Rửa sạch đậu rồi cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu và đun đến khi chín nhừ. Thời gian chín đậu rất nhanh vì đã ngâm với bột nổi rồi. 
- Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, cho đậu ra rổ để một lúc để ráo nước.
Rồi ướp đậu với đường khoảng 2 tiếng.
- Gạo nếp vo sạch.
Đun với nhiều nước.
Đến khi gạo nở bung ra như thế này là được.
- Cho lá dứa vào đun cùng nếp khoảng 10 phút.
- Sau đó nêm đường ngọt vừa phải vì đậu đã ướp đường rồi. Cho chỗ đậu vào đun cùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- Pha 1 thìa canh bột năng với chút nước, đổ lẫn vào với nước cốt dừa, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại là được.
- Cho chè ra thố, khi ăn mới múc vào từng bát, rưới nước cốt dừa và rắc vừng lên ăn cùng.
Món chè này có thể ăn lúc nóng, ấm hay lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.