THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đỗ đen sương sáo

Đỗ đen và bột thạch sương sáo kết hợp với hương thơm của hoa nhài tạo thành món chè khiến cho bạn có cảm giác mát mẻ, thư thái khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Đỗ đen: 100g
- Đường: 200g
- Thạch sương sáo: 1 gói
- Baking soda (thuốc muối): 1/3 thìa cà phê

2. Cách làm

- Đỗ đen đãi sạch với nước, nhặt bỏ các hạt xấu, lép. Luộc đỗ và chắt bỏ phần nước đầu tiên đó đi.
- Chế nước mới vào nồi, thêm 1/3 thìa bột baking soda và ninh đến khi đỗ chín bở (baking soda có tác dụng giúp đỗ mau nhừ).
- Khi đỗ đen đã nhừ thì cho đường vào đảo đều cho ngấm.
- Hòa bột sương sáo theo lượng nước trong phần hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì. Nếu muốn thạch sương sáo đặc và giòn hơn thì các bạn bớt đi 200ml nước so với công thức.
Vừa đun vừa quấy đến khi bột thạch chín và bắt đầu đặc thì quấy nhanh tay rồi bắc nồi xuống, đổ thạch ngay ra một khay hoặc bát vì thạch rất mau đông.
- Đợi thạch nguội, các bạn thái thạch thành các miếng to bằng cỡ viên xúc xắc.
- Múc chè vào cốc và rắc thạch lên trên. Thả thêm vài bông hoa nhài món chè đỗ đen sương sáo sẽ đượm mùi hương hoa tạo cảm giác mát mẻ, thư thái khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.