THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu ngự hạt sen

Để giảm nhiệt cái nóng oi ả của mùa hè cho gia đình bạn thì món chè đậu ngự hạt sen chính là một giải pháp tuyệt vời...

1. Nguyên liệu

- Hạt sen
- Đậu ngự
- Đường phèn

2. Cách làm

- Tách bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài để thu lấy hạt đậu, đun sôi nước rồi dội vào phần hạt đậu, ngâm khoảng 20 phút sẽ giúp các bạn bóc lớp vỏ và màng bên trong được dễ dàng hơn.
- Hạt sen ninh nhỏ lửa đến khi chín bở, cố gắng giữ cho hạt sen còn nguyên vẹn, không bị vỡ nát.
- Đậu ngự sau khi đã tách bỏ lớp vỏ và màng các bạn đem hấp chín hoặc dùng chính phần nước vừa ninh hạt sen để luộc đậu.
- Đun nước với đường phèn cho tan.
- Múc hạt sen và đậu ngự vào phần nước đường vừa chuẩn bị, đợi ít nhất 30 phút cho các nguyên liệu ngấm.
- Múc chè ra bát, thả thêm vài bông hoa nhài là món chè thanh mát của chúng ta hội tụ đủ cả hương và sắc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.