THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngô

Chè bí ngô đậu đỏ

Đậu đỏ bở bùi, bí ngô và bột nếp dẻo thơm cùng với vị ngọt thanh của đường khiến cho món ăn vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Bí ngô: 200 g
- Đậu đỏ: 200 g
- Bột nếp
- Đường

2. Cách làm

- Đậu đỏ mua về các bạn ngâm vào nước khoảng 4-5 giờ, để khi nấu nhanh bở hơn.
- Bí ngô gọt vỏ, bỏ lõi rửa sạch, cắt thành từng miếng dày vừa phải, rồi cho vào nồi hấp chín.
- Cho bí ngô đã hấp ra một tô lớn, lấy đũa đánh nhuyễn, sau đó đổ bột nếp vào nhào (nhớ đeo găng tay) tạo thành hỗn hợp bột dẻo mịn, cho bột nghỉ khoảng 10 phút.
- Đỗ sau khi ngâm các bạn rửa sạch, nhặt hết hạt lửng hạt lép, sau đó cho vào nồi cho nước cách mặt đo khoảng 2 đốt ngón tay, sau đó đậy vung đun cho đến khi đỗ chín vừa phải.
- Trong khi chờ đỗ chín các bạn nặn bột bí ngô thành những viên tròn nhỏ như trong ảnh.
- Cho đường khoảng 100-200 g tùy khẩu vị của bạn vào nồi chè, tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút cho đỗ ngấm đường.
- Cho bột đã nặn vào nồi chè, đun sôi tiếp khoảng 5 phút cho bột ngấm đường. Sau đó bạn có thể bổ sung nước nếu thấy ít nước, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát, thưởng thức nóng hay nguội đều được.
Món chè này các bạn thưởng thức vào lúc rảnh hoặc bữa xế chiều rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.