Chè đậu xanh, bột báng thơm mùi nước cốt dừa với vị đậu xanh bùi bùi, bột báng dai dai thêm chút hạt é và thạch giòn mát có thể dùng nóng hoặc lạnh đều rất ngon.
1. Nguyên liệu
- Đậu xanh: 300g
- Đường: 150g
- Bột báng: 100g
- Hạt é: 20g
- Nước cốt dừa: 100ml
- Thạch rau câu: 200g
2. Cách làm
- Đậu xanh ngâm nước 4-6h rồi đãi sạch cho vào nồi đồ chín cùng với 1 chút muối.
- Cho đỗ xanh đã hấp chín vào máy sinh tố cùng với 200ml nước lọc xay nhuyễn. Lọc đỗ xanh lại qua rây để đỗ được mịn hơn khi nấu.
- Nấu đỗ xanh cùng với đường cho đến khi đỗ đặc quánh lại, tùy theo bạn thích ăn chè nóng ấm hay thêm đá bào mà hãm cho chè có độ đặc như mong muốn. Khuấy đều tránh để bén nồi.
- Thêm 100ml nước cốt dừa vào nấu cùng cho đến khi chè đặc lại thì đổ ra hộp để nguội.
- Bột báng đãi sạch, ngâm nước 30 phút rồi cho lên luộc trong 7 phút thì tắt bếp. Đậy vung để bột báng tiếp tục nở trong 5 phút rồi vớt ra ngâm vào bát nước đun sôi để nguội cho bột trong và không dính vào nhau.
Vớt bột báng đã luộc để ráo nước.
- Hạt é cho vào bát to, cho 500ml nước nóng già vào ngâm 10 phút cho hạt é nở đều.
- Thạch rau câu các bạn có thể dùng thạch vị hoa quả hoặc thạch sương sáo đen đều được. Ở đây dùng 3g bột thạch nấu với 200ml nước chanh leo pha loãng. Cắt thạch kiểu hạt lựu nhỏ để sẵn.
- Cho chè đậu xanh vào chén, cho hạt é, thạch và bột báng lên trên. Món chè sẽ ngon hơn rất nhiều khi dùng lạnh với đá bào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét