Món chè có vị bùi bùi của đỗ đen, vị ngọt thanh thơm nức của dưa lê tạo thành thức uống tuyệt vời cho gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- 200 g đỗ đen
- 80 g đường
- 200 g dưa lê
- 1 gói nhỏ trân châu viên
2. Cách làm
- Đậu đen rửa sạch, ngâm đậu đen qua đêm hoặc nửa ngày cho đậu nở ra.
- Sau khi ngâm nở, cho đậu vào nồi với lượng nước vừa ăn rồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi đậu chín mềm. Đậu chín chắt nước đậu ra tô. Thêm 20 g đường vào phần nước đậu rồi hòa tan.
- Phần hạt đậu trong nồi bạn cho phần đường còn lại vào và đặt lên bếp sên cho đường tan, ngấm vào đậu.
- Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc đến khi hạt nổi lên trên và có màu trong thì vớt hạt ra cho vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.
- Dưa lê gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
- Múc phần đậu đã sên đường ra bát, thêm phần nước đậu vào cùng với trân châu và dưa lê là xong. Bạn có thể cho cả bát chè vào ngăn mát tủ lạnh cho mát hoặc cho thêm đá bào vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét