THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu đen trân châu cốt dừa (2)

Chè đậu đen từ lâu đã trở thành món ăn vặt vừa giải nhiệt mùa hè lại vừa bổ dưỡng. Và cách làm dưới đây sẽ giúp bạn có được món chè đậu đen trân châu thơm ngon mát lạnh nhé!

1. Nguyên liệu

- 800g đậu đen 
- 300g bột năng
- 1 lít nước cốt dừa
- 300g đường (nếu ăn ngọt 350g)
- 150g dừa bào tươi
- 1 chút muối
- Lạc rang giã dập
- 1 ít bột vani

2. Cách làm

-  Cho nước sôi vào bột năng...
... rồi nhồi thành khối sẽ có độ dẻo mịn nhưng không dính tay.
- Chia bột thành các phần rồi dùng tay lăn thành những sợi dài tròn đều nhau, sau đó cắt thành những viên bột khoảng 1cm là thu được trân châu.
- Đem luộc chín trân châu (nổi lên và trong là được) rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau.
- Đậu đen ngâm nở mềm rồi đem hầm chín. Sau đó xả bỏ phần nước đậu đen trước khi bỏ đường vào ướp khoảng 5 giờ.
Cách này giúp cho đường ngấm vào đậu, khi nấu đậu không bị vỡ và chè có vị ngọt từ đậu và nước chè.
- Sau khi ướp đậu xong thì cho lên bếp và nấu lửa liu riu trong khoảng 10 phút. Tiếp theo đổ nước cốt dừa và dừa bào vào và tiếp tục nấu lửa nhỏ 5 phút rồi vớt trân châu bỏ vào nấu sôi lên. Nếu thấy chè hơi đặc thì bỏ thêm 1 chút nước và đường
- Múc chè ra chén, rồi rắc lạc rang đã giã dập, dừa nạo sợi lên trên, có thể ăn nóng hay nguội tùy sở thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo FB Hòa Sweden)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.