THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu ngự

1. Nguyên liệu

- 50 g nếp
- 300 g đậu ngự tươi
- 200 g đường
- 1 nhánh gừng

2. Cách làm

- Cho 1 ít nếp vào nồi, đổ nhiều nước như nấu cháo, nấu sền sệt giống cháo nếp là được.
- Đậu ngự lột sạch vỏ lụa, cho 1 ít nước vào nồi và nấu vừa chín tới. Đậu mềm vừa là được, đừng nấu lâu quá đậu dễ bị nát.
- Cho 1 ít nước nấu với 200gram đường, có thể thêm bớt đường tuỳ sở thích. Đường tới rồi thì đổ đậu ngự đã chín vào ngâm trong nước đường khoảng 1h cho đậu ngấm đường.
- Cho hỗn hợp đậu, đường vào nồi nếp đã chín, thêm 1 ít gừng xay nhuyễn, nấu thêm khoảng 5-7 phút là được
- Múc chè ra bát. Chè này ăn nóng hay để lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.