THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh bột báng cốt dừa

Cả nhà ngỡ ngàng khi thấy tôi bỏ nguyên liệu này vào nồi chè nhưng ăn thì ai cũng "khen lấy khen để"!

1. Nguyên liệu

- 150g đậu xanh nguyên vỏ
- 50g bột báng
- 20ml nước cốt dừa
- 100g đường hoa mai (có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình)
- 1 thìa súp bột năng
- 1/5 thìa cafe muối

2. Cách làm

- Đậu xanh vo sạch cho vào nồi thêm nước gấp đôi lương đậu. Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh cho đậu xanh bở.
- Trong lúc ninh đậu xanh rửa sạch bột báng rồi cho vào tô thêm ít nước ngâm cho bột báng mềm.
- Ninh cho tới khi đậu bở, nở bung.
- Thêm bột báng đã ngâm vào đun sôi thì cho đường vào khuấy đều rồi đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đậy vung lại ngâm 10 phút để bột báng trong.
- Hòa bột năng với chút nước sau đó đổ vào nồi chè vừa đổ vừa khuấy đều.
- Sau đó thêm nước cốt dừa và chút muối vào rồi khuấy đều, đun sôi trở lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Muối sẽ giúp cho chè thêm đậm đà và ngon hơn chứ không hề làm chè bị ngang như nhiều người vẫn nghĩ. Nồi chè đậu xanh bột báng cốt dừa ngọt đậm đà lại béo ngậy ăn cùng với đá bào thì ngon hết sức. Nếu bạn không thích dùng đá thì có thể để chè vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn là được nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.