Mùa hè nóng bức chị em nên nấu chè đậu đen nha đam để cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- Đậu đen + đậu đỏ: 200g
- Nha đam: 1 đoạn khoảng 200g
- Đường: 200g
- Bột thạch Carrageenan (hoặc bột rau câu): 20g
- Nước cốt dừa (hoặc sữa tươi, sữa đặc)
- Dầu chuối (hoặc vani)
2. Cách làm
- Đậu đen + đậu đỏ đem ngâm nước khoảng 4-5 tiếng cho nở mềm. Sau đó đãi rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ ngập nước và ninh chín mềm.
- Vớt lấy phần đậu rồi đem xào cùng 100g đường cho thấm. Nếu nước cạn thì lại cho thêm chút nước ninh đậu.
- Nha đam gọt bỏ phần vỏ xanh, thái miếng nhỏ (khi gọt vỏ nha đam thì phải gọt thật sạch phần vỏ xanh để cho nha đam khỏi bị đắng).
- Rửa sạch nhớt nha đam rồi ngâm vào bát nước muối loãng.
- Xả nha đam qua nước lần nữa, vảy ráo rồi ướp với khoảng 50g đường.
- Hòa bột thạch với 50g đường còn lại và 500ml nước (nếu muốn ăn thạch mềm hoặc cứng hơn nữa thì có thể thêm hoặc bớt lượng nước). Cho nồi thạch lên bếp đun sôi trong khoảng 3-4 phút.
- Cho vào nồi thạch một ít nước cốt dừa, quấy đều cho nước cốt dừa hòa đều vào thạch rồi tắt bếp. Để thạch nguội hẳn thì dùng dao cắt miếng nhỏ.
- Đậu sau khi xào cùng đường cho thấm thì đổ ngược trở lại nồi nước ninh đậu. Thêm nha đam vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp, để cho đậu thật nguội.
- Lúc nào ăn thì thêm vào nồi chè chút dầu chuối cho thơm. Múc chè đậu đen nha đam vào bát, thêm thạch và đá bào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét