Chè đậu ngự là một trong những món chè nổi tiếng cung đình Huế. Chè có vị ngọt thanh, vừa mềm nhưng vẫn giữ được chút giòn giòn của đậu ngự. Nay bạn hãy trổ tài món chè tráng miệng này vào dịp cuối tuần đãi cả giải nhiệt nhé!
1. Nguyên liệu
- 250g đậu ngự
- 1 bịch táo tàu khô
- 300g đường thốt nốt hoặc đường thốt nốt
- Nước
2. Cách làm
- Đậu ngự ngâm nở mềm 2-3 tiếng hoặc qua đêm.
- Sau đó lột vỏ và đem luộc cho mềm.
- Táo tàu rửa sạch để ráo.
- Bắt nồi nước cho táo tàu vào nấu trước cho mềm.
- Sau đó cho đường vào nấu tan rồi đổ đậu ngự đã luộc vào nấu chín mềm là dùng được.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét