Món chè đậu trắng bánh lọt có hương vị rất nhẹ nhàng, dễ chịu đảm bảo bạn sẽ thích.
1. Nguyên liệu
- Đậu trắng: 100g
- Bột bánh lọt: 100g
- Đường: 130g
- Nước cốt dừa
- Lá nếp
2. Cách làm
- Đậu trắng ngâm nước ấm vài tiếng cho nở căng.
- Cho đậu trắng vào nồi cùng lá nếp, 100gr đường (hoặc cho lượng đường theo khẩu vị) và lượng nước cao gấp hai lần đậu. Đặt nồi đậu lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Ninh đậu sôi liu riu cho đến khi đậu chín mềm.
- Bột bánh lọt hòa tan cùng 30g đường và 500ml nước.
- Đặt nồi bột lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi bột chuyển màu trong và đặc lại thì tắt bếp.
- Cho bột bánh lọt vào túi bắt bông kem (hoặc dụng cụ ép bánh lọt), cắt đầu túi, bóp cho bánh lọt rơi vào bát nước đá.
- Cho chè đậu trắng bánh lọt vào các cốc, thêm bánh lọt và cuối cùng là rưới nước cốt dừa lên trên. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét