THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh bánh dâu tằm

Một món chè ngon lại dễ làm thì với công thức dưới đây sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn: ngon, bổ, chế biến đơn giản. Nào, hãy cùng vào bếp làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Chè đậu xanh bánh dâu tằm là món chè đơn giản dễ làm. Khi ăn món chè thơm bùi vị dừa, đậu xanh lại có vị chua chua ngọt ngọt pha chút dẻo dai của bánh dâu tằm ăn rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 400ml nước ép dâu tằm
- 75g bột năng
- 200g đường
- 200g đậu xanh
- Nước cốt dừa, cơm dừa

2. Cách làm

- Đổ nước ép dâu vào nồi, thêm 60g bột năng vào hòa tan cùng 50g đường.
- Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều cho đến khi bánh dâu sánh lại và chuyển màu trong thì tắt bếp.
- Đổ bánh dâu ra khuôn có lót màng bọc thực phẩm. Để khay bánh vào tủ lạnh cho đông cứng lại. Khi bánh cứng lấy ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. 
- Đậu xanh vo sạch cho vào nồi áp suất cùng lượng nước vừa ăn vào đun cho đến khi đậu chín, nở bung hạt thì thêm lượng đường còn lại vào hòa tan.
- Hòa tan 15g bột năng với chút nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi chè khấy đều và đun sôi trở lại thì tắt bếp.
- Lấy chè đậu xanh ra bát, thêm bánh dâu tằm, nước cốt dừa và cơm dừa vào là xong.
Món chè ngon hơn nhiều khi được ăn lạnh đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hường Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.