THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mứt bí đao chanh gừng

Bí đao là loại quả có thể làm được rất nhiều món ngon như hầm, luộc, nấu canh … và làm mứt. Từ những nguyên liệu hàng ngày gừng, chanh và bí đao chúng ta có thể chế biến ra món mứt bí đao gừng và chanh rất ngon đấy.

Mứt bí đao chanh gừng

1. Nguyên liệu

-Bí đao, cắt nhỏ: 1,3 – 1,6kg
-Gừng tươi, cắt lát mỏng: 60g
-Chanh, cắt lát mỏng: 2 trái
-Đường: 1,3 – 1,6kg
-Bột làm đông mứt (pectin): 60g

2. Cách làm

*Nấu mứt:
- Cho các lát chanh và 130ml nước vào một cái chảo vừa, bắc chảo lên bếp nấu trong khoảng 5 phút.
- Cho thêm các miếng bí đao, đường, bột làm đông mứt và các lát gừng vào chảo, tiếp tục nấu cho đến khi bí đao gần như trong trẻo.
*Thử mứt:
- Múc một ít mứt đổ vào một cái dĩa, sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi mứt đặc lại.
- Lấy dĩa ra khỏi tủ lạnh, vuốt nhẹ đầu ngón tay trên mặt mứt. Nêu trên mặt mứt có vết nhăn xuất hiện là mứt đã được. Nếu không có vết nhăn, cần phải nấu tiếp cho đến khi mứt tới.
- Nếu mứt đã tới, nhắc chảo mứt xuống khỏi bếp.
- Hớt bỏ tất cả lượng bọt nổi lên trên mặt mứt.
*Chuẩn bị và khử trùng hũ đựng mứt:
- Rửa kỹ các hũ thủy tinh dùng để đựng mứt bằng nước xà bông rồi xả thật sạch.
- Sau đó, chờ các hũ thủy tinh này vào một cái nồi rồi đổ nước vào cho ngập mặt các hũ.
- Bắc nồi lên bếp lừa lớn nấu cho sôi trong 5 phút.
- Sau đó, lấy các hũ thủy tinh ra, cho vào lò nướng ở 300°F (150°C) để khử trùng và sấy cho các hũ khô hoàn toàn.
- Múc mứt vào các hũ thủy tinh đã làm ấm và khử trùng, chừa khoảng trống 1,2cm từ mặt lớp mứt cho đến mép hũ rồi đậy kín nắp hũ lại.
- Đợi khi các hũ mứt đã hoàn toàn nguội, cất trữ vào tủ lạnh để dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo gocnoitro.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.