THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Ô mai quất hồng bì

Mùa quất hồng bì đã rộ nhưng sẽ rất nhanh qua, bạn hãy thử tìm tòi những món ngon làm từ loại quả chua chua ngọt ngọt và có mùi vị đặc trưng này nhé.
Ô mai quất hồng bì
Quất hồng bì không chỉ là thứ quả ăn chơi thú vị, nó còn là vị thuốc chữa ho. Loại quả này rất thơm, có vị chua và mùi the the đặc trưng. Bạn có thể mua về ngâm siro, làm ô mai hoặc thậm chí cả làm kem nữa đấy.

1. Nguyên liệu

+ 1kg quất hồng bì (chưa bỏ hạt)
+ 350g đường kính (có thể giảm một chút nếu không thích quá ngọt nhé)
+ 5g muối
  Chọn quất hồng bì quả to, già và có màu rám kiểu bồ hóng.
Ô mai quất hồng bì

2. Cách làm

- Nhẹ nhàng gỡ quả quất hồng bì ra khỏi cuống. Để không bị rách vỏ, bạn dùng ngón tay cái và trỏ cầm quả quất và xoay nhẹ chút là quả sẽ tách khỏi cuống rất dễ dàng.
Ô mai quất hồng bì
- Rửa sạch qua nước và phơi cho thật ráo.
Ô mai quất hồng bì
- Bóp nhẹ quất để bỏ phần hạt.
- Ngâm quất với đường và muối cho tới khi nước đường tan ra gần hết (qua đêm hoặc 6-8 tiếng).
Ô mai quất hồng bì
- Cho quất và đường vào chảo hoặc nồi đế dày để sên, sên tới khi nước sệt sệt thì vớt quất ra. Không nên sên quá lâu và cũng không nên sên ở lửa to khiến đường bị cháy. Sên xong thì vớt ô mai quất ra bằng muôi thủng cho đường chảy bớt đi.
Ô mai quất hồng bì
- Ô mai nguội thì bạn có thể cho ô mai quất hồng bì vào hũ thủy tinh và đậy thật kín để bảo quản rồi.
Ô mai quất hồng bì
Ô mai thơm mùi đặc trưng của quất hồng bì, có lớp vỏ giòn giòn, bên trong mềm ăn rất dễ chịu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emđẹp.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.