THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho

Mứt bưởi sóng sánh màu hổ phách, thơm thơm mùi vỏ bưởi, vị ngọt kết hợp với vị hơi the the của tinh dầu bưởi vô cùng dễ chịu.
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
Những ngày mùa đông, chỉ cần sơ xuất nhỏ bạn cũng có thể nhiễm lạnh rồi viêm họng hay ho khan. Việc sở hữu trong nhà một hũ mứt bưởi mật ong trị ho là điều cực kỳ cần thiết. Mứt bưởi mật ong sóng sánh màu hổ phách, thơm thơm mùi vỏ bưởi, vị ngọt kết hợp với vị hơi the the của tinh dầu bưởi vô cùng dễ chịu.

1. Nguyên liệu

+1 quả bưởi xanh
+250g đường phèn
+50g mật ong
+Muối
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho

2. Cách làm

- Bưởi gọt vỏ, lấy phần vỏ xanh bên ngoài thái sợi.
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
- Cho vỏ bưởi thái sợi vào tô, them 1 thìa muối bóp kỹ cho phần dầu bưởi ra bớt. 
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
Xả vỏ bưởi dưới vòi nước lạnh sau đó tiếp tục bóp muối và xả nước khoảng 2 – 3 lần.
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
Tiếp theo bạn cho vỏ bưởi đã rửa kỹ ngâm vào âu nước muối pha sẵn chừng 3 tiếng.
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
Sau 3h đổ ra rổ cho ráo nước.
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
- Múi bưởi bóc vỏ bỏ hạt.
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
- Cho vỏ bưởi, múi bưởi, đường phèn vào nồi, bật bếp đun nhỏ lửa.
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
Thỉnh thoảng đảo sơ để cho phần bưởi thấm đều. Tiếp tục đun nhỏ lửa.
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
- Khi phần nước bưởi cạn bớt khoảng 1 nửa so với ban đầu, thì đổ mật ong vào. Ninh tiếp khoảng 20 phút.
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
- Khi phần vỏ bưởi chuyển sang màu vàng hổ phách, sợi bưởi trong là được. Tắt bếp để cho mứt bưởi nguội hoàn toàn.
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
- Bảo quản trong hũ đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Mứt vỏ bưởi xanh mật ong trị ho
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.