Mứt quất hồng bì vừa ngon lại trị ho rất tốt.
1. Nguyên liệu
- Quất hồng bì: 1kg
- Đường trắng: 700g
- Muối: 1 thìa cà phê
- Vôi bột:
- Phèn chua
2. Cách làm
- Quất hồng bì rửa sạch, để ráo nước.
- Khứa quất hồng bì 3 – 4 múi rồi ấn cho ra bớt nước. Sau khi thu được nước quất hồng bì thì gạn hạt để sang 1 bên.
- Hòa vôi gạn lấy nước trong. Cho quất hồng bì vào ngâm khoảng 4 - 5 giờ.
- Khi ngâm xong nước vôi thì đổ quất hồng bì ra rửa sạch với nước.
- Cho 5g phèn chua vào 1 lít nước rồi khuấy đều, đặt lên bếp đun sôi, sau đó cho quất hồng bì vào, tắt bếp, đậy vung khoảng 5 phút. Sau đó đổ quất ra rửa với nước lạnh thêm lần nữa.
- Cho đường vào chảo thêm vài thìa nước đun sôi trên bếp. Cứ 1 kg quất cho khoảng 600g – 700g đường. Khi thấy đường tan và hơi sánh thì cho quất vào cùng với 10 thìa canh nước cốt quất hồng bì chắt lại ở trên vào. Đun nhỏ lửa, khi thấy quất và đường quyện vào nhau, quất chuyển màu vàng cánh gián nhạt thì tắt bếp.
- Gắp quất trải đều trên đĩa cho nhanh khô hoặc để quất trên chảo cho thật nguội
- Cho mứt ra đĩa hay cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng quanh năm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét