THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt quất hồng bì

Mứt quất hồng bì vừa ngon lại trị ho rất tốt.

Mứt quất hồng bì

1. Nguyên liệu

- Quất hồng bì: 1kg
- Đường trắng: 700g
- Muối: 1 thìa cà phê
- Vôi bột:
- Phèn chua
Mứt quất hồng bì

2. Cách làm

- Quất hồng bì rửa sạch, để ráo nước.
Mứt quất hồng bì
- Khứa quất hồng bì 3 – 4 múi rồi ấn cho ra bớt nước.  Sau khi thu được nước quất hồng bì thì gạn hạt để sang 1 bên.
Mứt quất hồng bì
- Hòa vôi gạn lấy nước trong. Cho quất hồng bì vào ngâm khoảng 4 - 5 giờ.
- Khi ngâm xong nước vôi thì đổ quất hồng bì ra rửa sạch với nước.
Mứt quất hồng bì
- Cho 5g phèn chua vào 1 lít nước rồi khuấy đều, đặt lên bếp đun sôi, sau đó cho quất hồng bì vào, tắt bếp, đậy vung khoảng 5 phút. Sau đó đổ quất ra rửa với nước lạnh thêm lần nữa.
Mứt quất hồng bì
- Cho đường vào chảo thêm vài thìa nước đun sôi trên bếp. Cứ 1 kg quất cho khoảng 600g – 700g đường. Khi thấy đường tan và hơi sánh thì cho quất vào cùng với 10 thìa canh nước cốt quất hồng bì chắt lại ở trên vào. Đun nhỏ lửa, khi thấy quất và đường quyện vào nhau, quất chuyển màu vàng cánh gián nhạt thì tắt bếp.
Mứt quất hồng bì
- Gắp quất trải đều trên đĩa cho nhanh khô hoặc để quất trên chảo cho thật nguội
Mứt quất hồng bì
-  Cho mứt ra đĩa hay cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng quanh năm.
Mứt quất hồng bì
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.