Mùa lạnh đến, các bà mẹ càng phải chú ý giữ sức khỏe cho bé hơn. Bạn hãy làm mứt chanh dẻo này để trị ho cho bé nhé! So với việc uống thuốc, thì chắc chắn việc ăn những miếng mứt chanh dẻo ngọt ngào này sẽ hấp dẫn bé hơn nhiều rồi.
1. Nguyên liệu
- 300g chanh (xanh, vàng đều được)
- 350g đường
- Nước đá
2. Cách làm
- Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng. Nên mua chanh thật tươi, loại chanh không hạt, sẽ dễ cắt hơn.
- Nấu sôi một nồi nước nhỏ. Cho chanh vào chần sơ khoảng 1 phút.
- Chuẩn bị sẵn 1 tô nước đá. Vớt chanh đã chần vào tô nước.
- Vớt chanh cho vào nồi làm mứt. Thêm đường, trộn đều rồi để khoảng 10 phút cho ngấm.
- Bật lửa nhỏ, đun khoảng 1 tiếng. Khi thấy miếng chuyển sang trong suốt là có thể tắt bếp.
- Vớt chanh ra, cho lên vỉ nướng để chanh nguội và khô bớt.
- Sau khi chanh đã khô bớt, cho vào hũ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo shewearsmanyhats.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét