THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt sơ ri

Cách làm mứt đơn giản sẽ tạo lớp vỏ dai ngọt ngào nhưng vẫn giữ được vị chua của quả sơ ri.
Mứt sơ ri
Vùng trồng cây sơ ri lớn nhất chính là vùng Gò Công - Tiền Giang. Trái sơ ri Gò Công thậm chí đã được xuất khẩu sang Nhật Bản, một thị trường khó tính. Mứt sơ ri Gò Công có độ ngọt dịu, dẻo, vị chua đặc trưng của sơ ri mà không gắt, không gây cảm giác ngán, là nguồn bổ sung vitamin C dồi dào trong mùa nóng.

1. Nguyên liệu

+ 200 gram sơ-ri 
+ 150 gram đường
+ Một chút nước
+ Một quả chanh
  Sơ ri chọn những trái còn ương (khi đun sẽ không bị nát và mứt sẽ có vị chua nhẹ).
Mứt sơ ri

2. Cách làm

- Sơ ri mua về rửa sạch, để ráo nước.
Mứt sơ ri
- Cho đường vào nồi, cho một chút nước (trên mặt đường), đun lên đến khi đường sôi. Cho sơ ri vào nồi đảo nhanh tay, liên tục khoảng 10 phút. Nếu thấy hỗn hợp còn lỏng thì cho thêm đường vào, tiếp tục đảo. Còn nếu hỗn hợp quá đặc thì thêm nước vào.
Mứt sơ ri
- Bạn đảo liên tục khoảng 20 phút với lửa nhỏ, càng đảo càng thấy đường chuyển màu nâu, nếu muốn có màu đỏ đẹp thì bạn cho một chút màu đỏ vào. Quả sơ ri sẽ càng ngày càng căng, bóng, nhưng khi bỏ ra khỏi nồi sẽ xẹp dần. Khi đường cô lại thì cho chút nước cốt chanh, đến khi sơ ri có màu vàng đẹp là được.
Mứt sơ ri
- Cho mứt ra đĩa, bảo quản nơi khô thoáng không cần cho vào tủ lạnh.
Mứt sơ ri
- Để lọ dùng dần.
Mứt sơ ri
Chúc các bạn thành công!
(Theo congluan.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.