Món mứt quất hồng bì không mất quá nhiều thời gian như các loại mứt khác mà ăn rất tốt cho sức khỏe. Chua chua, giòn giòn, ngọt ngọt là những gì miêu tả về món mứt quất hồng bì.
1. Nguyên liệu
+Quất hồng bì: 1kg
+Đường trắng: 500g
+Muối
2. Cách làm
- Quất hồng bì khi mua về để nguyên cả cành và lá đem rửa sạch, sau đó ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng, vớt ra để ráo.
- Lấy kéo cắt một ít phần đầu cành, dùng tay ấn nhẹ cho hạt chui ra (chú ý bạn nên nhẹ tay kẻo mất phần thịt quất nha).
- Đem phần quất hồng bì vào chảo to, cứ một lớp quất hồng bì cho một lớp đường, ngâm khoảng 3 tiếng cho đường tan hết.
- Cho hỗn hợp mứt quất vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi nước đường đặc lại, mứt quất ăn có độ giòn thì tắt bếp cho vào lọ thủy tinh bảo quản.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét