Vỏ bưởi qua nhiều lần sơ chế, khi mứt bưởi hoàn thành, nó sẽ không còn mùi hăng cũng như vị đắng lúc ban đầu. Thay vào đó là vị ngọt dịu và hương thơm đặc trưng của bưởi.
1. Nguyên liệu
+Bưởi: 1 kg
+Đường: 600g
+Phèn chua: 1 muỗng cà phê
+Muối: 2 muỗng cà phê
+Vani: 2 ống
2. Cách làm
- Bưởi rửa sạch, tách vỏ, và cắt vỏ thành sợi dày (lưu ý: cắt bớt phần cùi trắng bên trong)
- Hòa 2 muỗng cà phê muối với 1.5l nước, cho vỏ bưởi vào ngâm khoảng 4h-6h
- Vớt vỏ bưởi ra, rửa sạch lại với nước lạnh nhiều lần
- Đun sôi 1.5l nước với 1 muỗng cà phê phèn chua, luộc vỏ bưởi với thời gian khoảng 10p. Tiếp tục vớt vỏ bưởi ra rổ, rửa nhiều lần với nước lạnh, khi rửa dùng tay xa và bóp vỏ bưởi, một phần làm cho vỏ bưởi hết mùi phèn, thứ hai nữa giúp vỏ bưởi đi hết mùi hăng và mùi cay
- Trộn vỏ bưởi với đường, vani với thời gian 6h để đường ngấm hết vào vỏ bưởi
- Cho hỗn hợp vỏ bưởi và đường vào chảo lớn để nấu. Ban đầu sẽ cho lửa vừa phải để nước đường có thể sôi. Sau khi hỗn hợp sôi lên, hạ lửa xuống. Dùng thìa lớn để đảo vỏ bưởi, cần đảo nhẹ tay. Khi hỗn hợp sệt và khô lại thì chúng ta tắt bếp
- Để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản được lâu dài.
Chúc các bạn thành công!
(Theo wikilamdep.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét