THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh

Mứt Chanh Gừng

Sắp đến Tết, cũng là lúc bận rộn lo chuẩn bị các món bánh mứt ngày Tết.  Ngoài chợ đã bầy bán ê hề nhiều loại mứt bầy trong hộp nhựa mầu sắc lòe loẹt.  Nhưng mứt ngoài chợ bán thường rất ngọt, lại chẳng biết đã được làm từ bao lâu và tẩm ướp những loại hóa chất gì trong đó.  Do đó, nếu tự làm ở nhà sẽ yên tâm và ăn ngon hơn.

Mứt Chanh Gừng

1. Nguyên liệu

-Chanh
-Gừng
-Đường
-Muối

2. Cách làm

Món Mứt Chanh Gừng cần chuẩn bị từ sớm vì cần ngâm nước muối để khử bớt mùi the của vỏ chanh.
- Ngâm chanh ngập trong nước muối. Sau đó vớt chanh ra để ráo.
Mứt Chanh Gừng
- Khứa mỗi nửa trái chanh thành những đường như hình bên dưới.  Bỏ hạt để khỏi bị đắng.
Mứt Chanh Gừng
- Đổ đường vào chanh.
Mứt Chanh Gừng
- Chờ đến khi đường tan thậm vào chanh.
Mứt Chanh Gừng
- Cho vào nồi tráng men và sên.
Mứt Chanh Gừng
Mứt Chanh Gừng
- Tiếp tục sên, vỏ chanh sẽ bắt đầu chuyển qua màu trong hơn.
Mứt Chanh Gừng
- Gừng rửa sạch thái sợi, cho vào sên cùng với chanh.
Mứt Chanh Gừng
Mứt Chanh Gừng
- Xếp Mứt Chanh Gừng vào thố thủy tinh.
Mứt Chanh Gừng
Đường sẽ thấm vào gừng.  Vị cay của gừng cũng thấm vào vỏ chanh.  Vị chua thơm của chanh cũng thấm vào gừng.  Hai thứ bổ sung hương vị cho nhau tạo nên một món Mứt  Chanh Gừng có hương vị thơm ngon rất độc đáo.
Những miếng mứt chanh còn nguyên vẹn sẽ tạo nên hình như đóa  hoa
Mứt Chanh Gừng
Một số miếng mứt chanh rời ra sẽ lẫn chung với mứt gừng
Mứt Chanh Gừng
Xếp vào hộp nhỏ.
Mứt Chanh Gừng
Bầy Mứt Chanh Gừng vào hộp lớn hơn chung với Mứt Vỏ Cam, Ô Mai Cranberry.
Mứt Chanh Gừng
Mứt Chanh Gừng thơm mùi chanh, mùi gừng. Cắn một miếng mứt thong thả nhai chầm chậm để lưỡi nhận biết được vị ngọt ngọt chua chua cay cay và hơi một chút vị mằn mặn.
Mứt Chanh Gừng
Chúc các bạn thành công!
(Theo tudiemcorner.blogspot.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.