Sắp đến Tết, cũng là lúc bận rộn lo chuẩn bị các món bánh mứt ngày Tết. Ngoài chợ đã bầy bán ê hề nhiều loại mứt bầy trong hộp nhựa mầu sắc lòe loẹt. Nhưng mứt ngoài chợ bán thường rất ngọt, lại chẳng biết đã được làm từ bao lâu và tẩm ướp những loại hóa chất gì trong đó. Do đó, nếu tự làm ở nhà sẽ yên tâm và ăn ngon hơn.
1. Nguyên liệu
-Chanh
-Gừng
-Đường
-Muối
2. Cách làm
Món Mứt Chanh Gừng cần chuẩn bị từ sớm vì cần ngâm nước muối để khử bớt mùi the của vỏ chanh.
- Ngâm chanh ngập trong nước muối. Sau đó vớt chanh ra để ráo.
- Khứa mỗi nửa trái chanh thành những đường như hình bên dưới. Bỏ hạt để khỏi bị đắng.
- Đổ đường vào chanh.
- Chờ đến khi đường tan thậm vào chanh.
- Cho vào nồi tráng men và sên.
- Tiếp tục sên, vỏ chanh sẽ bắt đầu chuyển qua màu trong hơn.
- Gừng rửa sạch thái sợi, cho vào sên cùng với chanh.
- Xếp Mứt Chanh Gừng vào thố thủy tinh.
Đường sẽ thấm vào gừng. Vị cay của gừng cũng thấm vào vỏ chanh. Vị chua thơm của chanh cũng thấm vào gừng. Hai thứ bổ sung hương vị cho nhau tạo nên một món Mứt Chanh Gừng có hương vị thơm ngon rất độc đáo.
Những miếng mứt chanh còn nguyên vẹn sẽ tạo nên hình như đóa hoa
Một số miếng mứt chanh rời ra sẽ lẫn chung với mứt gừng
Xếp vào hộp nhỏ.
Bầy Mứt Chanh Gừng vào hộp lớn hơn chung với Mứt Vỏ Cam, Ô Mai Cranberry.
Mứt Chanh Gừng thơm mùi chanh, mùi gừng. Cắn một miếng mứt thong thả nhai chầm chậm để lưỡi nhận biết được vị ngọt ngọt chua chua cay cay và hơi một chút vị mằn mặn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo tudiemcorner.blogspot.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét