THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bưởi

Mứt vỏ bưởi (miếng vuông)

Mứt vỏ bưởi siêu ngon chờ Tết.

Mứt vỏ bưởi (miếng vuông)

1. Nguyên liệu

- Vỏ bưởi
- Đường
- Phèn chua
- Muối
 (Tỉ lệ 1 kg vỏ bưởi + 600 gr đường)
Mứt vỏ bưởi (miếng vuông)

2. Cách làm

- Vỏ bưởi rửa sạch, lạng bỏ bớt phần cùi trắng, thái hình vuông cỡ con xúc xắc hay miếng dài tùy theo sở thích.
Mứt vỏ bưởi (miếng vuông)
- Ngâm vỏ bưởi vào âu nước muối pha đậm đặc khoảng 5 tiếng. Sau đó vớt ra bóp xả qua nước lạnh cho đỡ mặn.
Mứt vỏ bưởi (miếng vuông)
- Đun sôi khoảng 1 thìa ăn cơm phèn chua với 2 lít nước rồi cho vỏ bưởi vào luộc trong khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra vừa dùng tay bóp vỏ bưởi vừa xả qua nước để cho vỏ bưởi ra bớt tinh dầu. Cứ vừa bóp vừa xả nước đến khi cắn thử mà vỏ bưởi chỉ còn hơi the là được (bạn có thể ăn được).
Mứt vỏ bưởi (miếng vuông)
- Đun sôi một nồi nước cho vỏ bưởi vào luộc thêm khoảng 2 phút. Sau đó bóp xả qua nước lạnh một lần nữa rồi vắt nhẹ cho ra bớt nước.
- Cho vỏ bưởi vào ướp đường cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Mứt vỏ bưởi (miếng vuông)
- Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo đun cho tới khi đường sôi thì hạ lửa đun liu riu, thi thoảng lại đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường và nước đường không bị cháy.
Mứt vỏ bưởi (miếng vuông)
- Khi nước đường cạn, quanh thành chảo đường bắt đầu hơi keo lại thì dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám trắng vào vỏ bưởi. Nhìn vỏ bưởi thấy khô ráo thì nhấc chảo mứt vỏ bưởi xuống, đảo thêm khoảng 1 phút nữa.
Mứt vỏ bưởi (miếng vuông)
- Đợi mứt vỏ bưởi nguội hẳn thì cho vào lọ kín để bảo quản.
Mứt vỏ bưởi (miếng vuông)
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.